Microsoft chuyển nhà máy từ Trung quốc về việt nam là thông tin nóng hổi trong những ngày nay

Tin vui Microsoft Trung quốc chuyển về việt nam, theo đó những ngày đầu năm 2015  tập đoàn công nghệ Microsoft đã quyết định đóng cửa hai nhà máy đặt tại Bắc Kinh và Quảng Đông. Đây là một phần của kế hoạch tái cơ cấu lại các nhà máy của Nokia trước đây trên toàn thế giới. Cũng theo phía Microsoft, các linh kiện đang được sử dụng tại 2 nhà máy bị đóng cửa sẽ được di chuyển để xây dựng các nhà máy tại Việt Nam.

Các hãng HP, Dell, Microsoft và Amazon đang tìm cách chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Với việc đóng cửa 2 nhà máy tại quốc gia đông dân nhất thế giới, 9.000 lao động đang hoạt động tại 2 cơ sở này sẽ phải rơi vào cảnh thất nghiệp. Theo như dự kiến, Microsoft sẽ tiến hành chuyển 39 dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh về Việt Nam. Đây là một phần trong kế hoạch biến Việt Nam trở thành trọng tâm trong chiến lược phát triển các sản phẩm di động của Microsoft. Điểm sáng này cũng đặt ra câu hỏi liệu sau Samsung, Microsoft còn đại gia ngành công nghệ nào sẽ chuyển về Việt Nam.

tạp chí Nikkei Asian Review ngày 3-7 dẫn nhiều nguồn thạo tin tiết lộ hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành sản xuất hàng điện tử tiêu dùng của thế giới như HP, Dell, Microsoft và Amazon đang tìm cách chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Các lo ngại của những tập đoàn này xuất hiện trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa kết thúc và chưa có gì chắc chắn.

Động thái này nhiều khả năng sẽ đe dọa vị thế quốc gia sản xuất thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới của Trung Quốc.

Trong khi đó, Microsoft, Goolge, Amazon, Sony và Nintendo cũng muốn chuyển các dây chuyền sản xuất thiết bị chơi game và loa thông minh ra khỏi “công xưởng thế giới”.

(techz.vn)