Thống kê thú vị về chứng nghiện internet – Internet VNPT

Nghiện Internet (tiếng Anh: Internet addiction) là một loại bệnh lý thần kinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, làm sao nhãng việc học tập, làm việc. Nghiện Internet (trong đó có nghiện game online) “có thể được định nghĩa là một rối loạn kiểm soát xung lực không liên quan đến chất gây nghiện, tương tự như nghiện đánh bạc, nghiện tình dục…

Nếu biết khai thác đúng cách, Internet sẽ trở thành một trợ lý đắc lực trong cuộc sống hàng ngày, giúp con người giải quyết mọi thứ thật nhanh chóng, nhưng nếu lạm dụng nó, con người sẽ trở nên lệ thuộc hoàn toàn vào thế giới ảo.

 

Trang SodaHead.com và MBAonline.com mới đây đã đưa ra những thống kê thú vị về chứng nghiện Internet cũng như những hấp lực của Internet. Từ hai báo cáo này, chúng ta có thể hiểu được sức mạnh của thế giới ảo lớn tới mức nào.

Theo đó:

– 61% cư dân mạng nhận thấy mình là “con nghiện” Internet với cảm giác không thể ngừng nhấp chuột.

– 39% còn lại tin rằng có thể thoát ra khỏi lưới nhện của Internet bất cứ lúc nào.

– 73% cư dân mạng trong độ tuổi từ 13-17 bị nghiện net, trong khi ở nhóm tuổi 18-24 là 71%. Tỷ lệ này lùi dần tới 39% ở độ tuổi 55-64 nhưng lại tăng vọt lên 44% ở nhóm tuổi trên 65.

– Cả nam và nữ đều có thể bị nghiện Internet, nhưng nữ giới có vẻ bị mê hoặc nhiều hơn.

– Nếu bạn đã nghiện một thứ khác ngoài đời thực thì bạn sẽ ít khả năng bị nghiện net.

– Vậy nếu không muốn bị nghiện Internet, hãy thử tìm một thứ gì đó lành mạnh hơn trong đời thực để tập trung vào nó, chẳng hạn như chụp ảnh, viết sách, đọc báo…

– Nếu như là 10 năm trước thì chỉ có khoảng một nửa dân số Mỹ biết dùng Internet, thì ngày nay cứ 5người có tới 4 người online.

– Trung bình mỗi tuần, người Mỹ trưởng thành dùng tới 35 giờ để truy cập Internet, tương đương với 5 giờ online mỗi ngày.

(Theo SodaHead.com)