Tổng đài Cáp Quang VNPT

0942 466 556
Hỗ trợ trực tuyến

Cáp quang biển đã khắc phục xong chưa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...Loading...

Cáp quang biển đã khắc phục xong chưa? là câu hỏi thắc mắc của đa phần công dân mạng những ngày tháng 01 vừa qua do tình trạng đứt cáp quang biển AAG ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ truy cập đi hướng quốc tế.

Cáp quang biển đã khắc phục xong chưa copy

Theo thông tin từ đơn vị điều hành cáp quang biển quốc tế Asia Gateway Pacific thì vào khoảng 11 giờ 16 phút ngày 24/01/2015, đoạn cáp quang biển đứt sẽ được hàn nối xong giúp khắc phục hoàn toàn băng thông quốc tế. Dẫn lời Mr. Bùi Quốc Việt – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng tập đoàn VNPT, cho biết những sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang AAG là bất khả kháng và đã được khắc phục xong hoàn toàn. 

Như đã biết sự cố tuyến cáp quang quốc tế AAG bị đứt trên đoạn cáp S1H, cách trạm Vũng Tàu 117 km (ngày 5/1/2015), thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific), cho biết vào 11 giờ 16 phút ngày 22/1, mối nối cuối cùng đã được thực hiện – do điều kiện thời tiết thuận lợi giúp cáp quang biển đã khắc phục 100%.

Như vậy, sau hơn nửa tháng, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam, cũng như nhiều khách hàng phải chịu ảnh hưởng từ sự cố này, đường truyền internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ thông suốt trở lại.

Có câu hỏi đặt ra sao không xây dựng thêm đường cáp quang biển khác? ( vì việc đứt cáp quang biển là không hiếm gặp).

  – Việc đầu tư cáp quang biển là cực kỳ tốn kém và rất phức tạp, không có chuyện giá rẻ. Thêm vào đó, mỗi tuyến cáp là kết quả liên minh nhiều nhà mạng của nhiều quốc gia. Khi xây dựng một tuyến cáp quang biển, toàn bộ tuyến cáp chính phải nằm trong hải phận quốc tế. Khi đến hải phận của nước nào thì nước đó sẽ có quyền tạo một nhánh rẽ để kết nối vào địa phận của mình. Vì thế, việc xây dựng một tuyến cáp mới không hề dễ dàng. Thứ nhất, thời gian trung bình sẽ mất từ 3-5 năm. Thứ hai, tuyến cáp quang biển sẽ phải đi qua hải phận của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tạo nên sự phức tạp trong việc triển khai xây dựng.

-  Việc thi công vô cùng phức tạp nên tuyệt nhiên không có chuyện các nhà mạng đưa một sợi cáp chất lượng kém xuống đáy biển để rồi phải tốn thêm rất nhiều tiền cho việc khắc phục sự cố.

Hệ thống cáp quang biển AAG

 Hiện Việt Nam có thể sử dụng 4 tuyến cáp quang biển bao gồm: SMW 3 (South-East Asia – Middle East – Western Europe  nối Đông Nam Á – Trung Đông và Tây Âu) , APG (Asia Pacific Gateway – Kết nối các nước châu Á Thái Bình Dương) và AAG (Asia America Gateway), TGN-IA (TGN-Intra Asia Cable System) và TVH (Thailand-Vietnam-Hong Kong). Thực tế,  các ISP Việt Nam (nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam) hầu hết đều sử dụng thông qua đường truyền cáp quang biển, trong đó tuyến cáp AAG là tuyến cáp quan trọng để kết nối thông tin với quốc tế. 

(Theo VnMedia.vn)

 

Cáp quang biển đã khắc phục xong chưa?
5 (100%) 1 vote
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...Loading...
Cap Quang VNPT - Cước cáp Quang vnpt